Tin tức về ngành hàng
Trang chủ / Tin tức / Tin tức về ngành hàng
Phân tích tóm tắt nguyên lý và thành phần hệ thống của thiết bị sấy phun ly tâm

  Thiết bị sấy phun trung tâm là một trong những máy sấy được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp hiện nay. Trên bề mặt của đĩa phân tán, chất lỏng lan tràn dạng màng mỏng và được phun ra với tốc độ cao ở vòng tròn, hiệu quả phun tùy thuộc vào tốc độ vòng tròn và tốc độ cung cấp nguyên liệu, cũng như một số yếu tố vật lý của dung dịch. Bằng cách thêm chất lỏng lên đĩa phân tán quay với tốc độ cao, chất lỏng bị phun ra thành những giọt sương trước khi được sấy trong máy sấy.

Nguyên lý hoạt động

  Sau khi được xử lý qua quy trình công đoạn trước, dung dịch nguyên liệu đi vào phía trên của phễu trong phòng sấy. Áp suất sẽ phun đều dung dịch thành nhóm hạt sương vi mícron khi vào trong phòng sấy. Không khí áp suất không đổi đi vào hệ thống sưởi ấm, được đưa vào phòng sấy một cách đồng đều thông qua ống dẫn nhiệt độ cần thiết cho quá trình sưởi ấm, sau đó tiếp xúc với nhóm hạt sương và đông lạnh ở nhiệt độ cao, giải phóng nhiệt độ thành sản phẩm. Sau khi sản phẩm đã được sấy, sản phẩm thành phẩm cùng với không khí đi qua bộ phận tách bụi xoáy để tách khí-tinh thể, bụi mịn của sản phẩm được thu hồi, khí thải chứa lượng bụi vi mịn được xử lý qua bộ lọc túi để làm sạch, khí thải đạt tiêu chuẩn về môi trường được thải ra bằng cách thông qua quạt hút.

Mô tả hệ thống

1. Tăng nhiệt:Bao gồm bộ sưởi điện và dây sưởi điện gốm, hoàn thành việc sưởi ấm không khí áp suất cần thiết cho quy trình sản xuất bằng cách sưởi ấm không khí lên nhiệt độ cao.

2. Đưa nguyên liệu vào: Dung dịch được bơm từ bơm lỏng ra phía trên của phễu.

3. Phun sương: Dung dịch được phun thành những giọt sương với kích thước mícron bằng cách sử dụng phễu, sau đó đi vào tháp sấy.

4. Sấy khô: Sự kết hợp giữa không khí nóng sau khi được sưởi ấm và những giọt sương mícron được phun tạo ra sự khô nhanh chóng cho mẫu.

5. Xuất sản phẩm và loại bỏ bụi: Sử dụng bộ tách xoáy và bình thu gom ở dưới cùng.

Đặc tính của thiết bị sấy phun ly tâm về cơ bản được xác định bởi đặc tính của bộ phun

1. Không cần thiết có thiết bị lọc nghiêm ngặt cho quá trình sấy bằng phun sương ly tâm, vì dung dịch không chứa chất sợi thì không gây tắc nghẽn đường dẫn dung dịch.

2. Có thể thích nghi với dung dịch có độ nhớt cao hơn (so với quá trình sấy bằng phun sương áp lực).

3. Do tốc độ quay của bộ phun sương dễ dàng điều chỉnh, việc điều chỉnh kích thước hạt sản phẩm trở nên dễ dàng hơn và phân phối kích thước hạt cũng hẹp hơn.

4. Trong quá trình điều chỉnh lượng xử lý, không cần thay đổi trạng thái làm việc của bộ phun sương, có thể thu được sản phẩm giống nhau với biến động tốc độ đưa vào trong khoảng ±25%.

5. Do nhóm sương tạo ra bởi bộ phun ly tâm gần như nằm trên cùng một mặt phẳng, các giọt sương di chuyển theo hướng tổ hợp theo bán kính và chiều vòng, hầu như không có vận tốc ban đầu theo trục, vì vậy đường kính của máy sấy tương đối lớn. Đường kính so với chiều dài nhỏ, có thể tận dụng không gian của buồng sấy một cách hợp lý.


Trang trước:Giới thiệu ưu điểm của máy sấy tạo hạt sôi
Trang sau:chưa có


Người liên hệ: Ông Cao Định Đào (Tổng Giám Đốc)
Điện thoại di động: 13626243889, 18961413889
Điện thoại cố định: 0519-88900618, 88906318
Fax: 0519-88904368
E-mail: czmldry@163.com
Đại chỉ: Số 78 đường Thường Trịnh, Cẩn Thự, Thị trấn Trịnh Lục, Quận Thiên Ninh, Thành phố Thường Châu
Công ty TNHH Thiết bị sấy khô Danh Lưu Thành Phố Thường Châu Bản quyền

Điện thoại

8613626243889