Tin tức về ngành hàng
Trang chủ / Tin tức / Tin tức về ngành hàng
Nguyên lý làm việc của máy sấy tạo hạt phun

  Phun sương là nguyên lý cơ bản của quá trình sấy khô, trong đó vật liệu được bơm từ bộ lọc đến béc phun tại đầu trên của máy sấy phun sương, sử dụng béc phun để phân tán chất lỏng thành các hạt sương. Do bán kính của hạt sương nhỏ, tỷ lệ diện tích bề mặt và năng lượng tự do bề mặt lớn hơn, và được phân tán cao, áp suất hơi nước trên bề mặt của hạt sương so với cùng điều kiện dưới trạng thái lỏng trên bề mặt phẳng cũng lớn hơn, vì vậy nước bay hơi rất nhanh, sản phẩm sẽ nhanh chóng được làm khô. Đài Minh He và đồng nghiệp đã dựa trên nguyên lý bảo toàn khối lượng, bảo toàn năng lượng và định luật Newton thứ hai để dẫn ra mô hình toán học hai chiều tĩnh trong quá trình sấy khô phun sương, từ đó nghiên cứu lý thuyết về cơ chế sấy khô nhiệt độ, có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao trình độ công nghệ của quá trình sấy khô phun sương.

  Máy sấy hạt phun sương là một loại thiết bị mới tích hợp công nghệ sấy khô phun sương và công nghệ tạo hạt trong lớp phủ. Sử dụng quạt hút tạo áp suất âm để làm khô hạt sương, tạo hạt và có thể điều chỉnh kích thước theo yêu cầu, so với các thiết bị thông thường, nó mạnh mẽ hơn về chức năng.

  Trong quá trình làm việc, máy sấy hạt phun sương sẽ đặt một lượng vật liệu bột nhất định vào giường chảy dạng lỏng làm hạt nhân, chất lỏng sẽ được bơm đến béc phun từ béc phun, trước tiên, chất lỏng sẽ được làm khô ngay lập tức bởi không khí nóng của béc phun, nước còn lại sẽ được làm khô ở dưới giường chảy ở nhiệt độ thấp và cùng một lúc tạo hạt.

  Trước tiên, chất lỏng (dung dịch, dung dịch lỏng, dung dịch chiết xuất, chất lỏng nhão) sẽ được phun đều lên hạt vô hoạt động trong dạng lỏng, hạt vô hoạt động sẽ trở nên dạng chảy khi nằm trên bảng phân phối và bị tác động của không khí nóng đi qua bảng phân phối. Trong khi làm hạt vô hoạt động trở nên chảy, nhiệt khí sẽ được truyền cho hạt. Khi chất lỏng được phun lên bề mặt của hạt, nó sẽ nhận nhiệt từ hạt (từ trong ra ngoài) và từ không khí nóng (từ ngoài vào trong) làm cho nước bay hơi nhanh chóng, vật liệu sẽ hình thành một lớp vỏ mỏng trên bề mặt của hạt. Vật liệu từ tính sự co giãn biến thành sự rắn vỡ, do sự va chạm và ma sát của hạt gây ra, vật liệu đã khô từ bề mặt của hạt sẽ bong ra và bị nghiền thành bột mịn, được thu thập thông qua thiết bị tách khí rắn. Quá trình làm việc của nó có thể chia thành ba giai đoạn chính, tức là dung dịch sẽ được phủ lên bề mặt của hạt vô hoạt động, nước sẽ được làm khô bởi khí nóng và vật liệu đã khô sẽ rơi ra.

Trang trước:Giới thiệu ưu điểm của máy sấy tạo hạt sôi
Trang sau:Phân tích tóm tắt nguyên lý và thành phần hệ thống của thiết bị sấy phun ly tâm


Người liên hệ: Ông Cao Định Đào (Tổng Giám Đốc)
Điện thoại di động: 13626243889, 18961413889
Điện thoại cố định: 0519-88900618, 88906318
Fax: 0519-88904368
E-mail: czmldry@163.com
Đại chỉ: Số 78 đường Thường Trịnh, Cẩn Thự, Thị trấn Trịnh Lục, Quận Thiên Ninh, Thành phố Thường Châu
Công ty TNHH Thiết bị sấy khô Danh Lưu Thành Phố Thường Châu Bản quyền

Điện thoại

8613626243889